UBMT Quế Thuận: Tập huấn công tác Thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng, lấy ý kiến hài lòng của người dân về xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ sáu - 14/07/2023 02:58 201 0
Chiều ngày 13/07/2023 tại Hội trường Trung tâm văn hoá xã Quế Thuận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Thanh tra Nhân dân, Giám sát đầu tư cộng đồng, lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã. Dự hội nghị có ông Thái Văn Minh – PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Trưởng, Phó các hội - đoàn thể, các đồng chí là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT, các Chi hội – Đoàn thể ở 05 khu dân cư.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ, tập trung 03 chuyên đề được báo cáo viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trình bày tại hội nghị gồm: (1) nội dung, cách thức, quy trình lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với việc xây dựng nông thôn mới; (2) tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; quy trình giám sát của Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn; (3) tổ chức và hoạt động của Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng; quy trình thực hiện 01 cuộc giám sát. Trong đó, tập trung thảo luận phân tích, hướng dẫn tháo gỡ những vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, đồng thời làm rõ một số vấn đề, rút kinh nhiệm trong triển khai thực hiện hoạt động thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư của cộng đồng trong giai đoạn hội nhập và phát triển.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho cán bộ Mặt trận xã và độ ngũ cán bộ quân dân chính ở thôn nắm vững nội dung, tiêu chí để triển khai thực hiện lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đảm bảo khách quan, thực chất kết quả xây dựng NTM, đô thị văn minh; bổ sung những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ giám sát phù hợp, thiết thực để vận dụng trong hoạt động giám sát tại cơ sở. Đồng thời thông qua hội nghị các đại biểu được trao đổi, học tập kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để áp dụng vào các họat động thực tế tại địa bàn dân cư. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng trong thời gian tới.

Hình 1: Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Tác giả: Ngân Hà - UBMT xã Quế Thuận