Diễn đàn “Nhân dân góp ý công chức Địa chính – Xây dựng xã”

Thứ hai - 25/09/2023 20:34 363 0
Diễn đàn “Nhân dân góp ý  công chức Địa chính – Xây dựng xã”
Vừa qua, vào sáng ngày 31/8/2023 tại hội trường Trung tâm văn hoá xã, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quế Thuận tổ chức Diễn đàn “Nhân dân góp ý xây dựng công chức Địa chính – Xây dựng xã”. Tham dự diễn đàn có: bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – UVTT Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, trưởng – phó các hội đoàn thể xã, các đồng chí trong quân dân chính thôn và đại diện 50 hộ dân trên địa bàn toàn xã.
Toàn cảnh Diễn đàn

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Phan Văn Huệ - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã quán triệt mục đích, ý nghĩa và nội dung trọng tâm của diễn đàn để Nhân dân góp ý xây dựng công chức Địa chính – Xây dựng xã: về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống; tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc, thái độ ứng xử, phục vụ nhân dân, kỷ cương, kỷ luật hành chính. Trong quá trình tham gia góp ý cần đảm bảo dân chủ, công khai, khách quan, trung thực, có tính xây dựng và lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng Nhân dân; phòng chống bệnh quan liêu và các tệ nạn trong bộ máy công quyền Nhà nước; tăng cường xây dựng mối quan hệ mật thiết, gần gũi giữa chính quyền, cán bộ, công chức với Nhân dân.
Ông Phan Văn Huệ - CT Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã chủ trì diễn đàn góp ý công chức Địa chính – Xây dựng xã.

Tại diễn đàn, ông Nguyễn Văn Việt – công chức Địa chính xây dựng xã đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao năm 2022 và 08 tháng đầu năm 2023. Các đại biểu tham gia 14 ý kiến phát biểu xung quanh các nội dung về tinh thần, trách nhiệm phục vụ của công chức Địa chính – Xây dựng và giải quyết thủ tục hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn xã.
Ông Phan Văn Việt – Công chức Địa chính – Xây dựng xã giải trình ý kiến của Nhân dân

Nhìn chung, đại đa số ý kiến Nhân dân ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác tham mưu và thực hiện nhiệm vụ của công chức Địa chính – Xây dựng xã hiện nay. Tuy nhiên, Nhân dân cũng đề nghị công chức Địa chính – Xây dựng xã cần tập trung hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân sớm hoàn thiện các hồ sơ về đất đai; giải quyết bìa đỏ sau khi dồn điền đổi thửa, tách thửa; cần quyết liệt hơn trong việc xử lý xây dựng trái phép, lấn chiếm đất đai.
Nhân dân tham gia góp ý tại diễn đàn

Ông Nguyễn Văn Việt – Công chức Địa chính – Xây dựng xã và lãnh đạo UBND xã đã tiếp thu và giải trình những ý kiến của bà con Nhân dân quan tâm tại diễn đàn, đồng thời sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa trong thời gian đến để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của Nhân dân.

Tác giả: Ngân Hà – PCT UBMT xã